Ưu nhược điểm máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là máy có áp suất khí lớn, lưu lượng khí ổn định liên tục, được ứng dụng trong những ngành công nghiệp lớn vì vậy đạt hiệu suất làm việc cao. Song song với những ưu điểm thì máy cũng có những nhược điểm so với các loại máy khí nén khác. Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua những ưu, nhược điểm đó.

Máy nén khí trục vít ko dầu
Hình ảnh máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít là loại máy có cấu tạo nguyên lý hoạt động phức tạp hơn so với máy nén khí piston. Máy vận hành theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc một vài cặp bánh răng ăn khớp. Dưới đây là hình ảnh nguyên lý hoạt động của máy

Sơ đồ
Sơ đồ máy nén khí trục vít

Ưu điểm của máy nén khí trục vít

  Về hình thức : Máy nén khí trục vít có cấu tạo nguyên khối, nhỏ gọn, dễ di chuyển mà không cần đế. Máy có thiết kế vỏ cách âm nên độ ồn không đáng kể so với các loại máy khí nén khác.

  Về độ bền: Máy có độ bền cao do có cấu tạo không có van hút, van xả và vòng xéc-măng. Gồm hai trục vít và nhiều đầu mối răng ăn khớp với nhau.

Ảnh bên trong
Máy nén khí trục vít hình ảnh bên trong

Máy có hiệu suất làm việc cao, không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng: Máy có thể vận hành với số vòng quay từ 3000 vòng/phút đến 15000 vòng/phút. Do máy nén khí trục vít có cấu tạo khe hở bánh răng rất nhỏ nên không tạo nhiều ma sát, các chi tiết máy không bị hao mòn.

Nhược điểm của máy nén khí trục vít

  Máy có giá thành cao: Chi phí cao hơn so với các loại máy nén khí công nghiệp khác.

  Quy trình chế tạo, sửa chữa bảo dưỡng khó: Các trục vít phải được thiết kế với độ chính xác cao, tỉ mỉ nên cân đội ngũ có tay nghề, kinh nghiệm phải thật tốt

Trên đây là ưu, nhược điểm của máy nén khí trục vít mà công ty cổ phần Kỹ Thuật và Thương mại Vượng Phát nêu ra giúp người sử dụng, doanh nghiệp có được lựa chọn và cân nhắc khi mua sản phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm máy nén khí trục vít:

CÔNG TY CỔ PHẦN Kỹ thuật và Thương mại Vượng Phát

Địa chỉ: Số 43/162 Cầu Diễn, Nguyên Xá 2, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:098.989.4026

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận