Tại sao cần sử dụng máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, chúng có thể dùng để thổi bay bụi bẩn mọi ngóc ngách, sấy khô, thông gió, sục khí, lưu chuyển các nguyên vận liệu trong quy trình sản xuất… Để hiểu rõ hơn về công dụng của máy thổi khí công nghiệp hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây:

Chức năng của máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí công nghiệp là một máy thổi có chức năng chính là cung cấp một luồng không khí khổng lồ cho các quá trình khác nhau trong các ngành công nghiệp. Chúng tương tự những chiếc quạt điện có cánh quạt để truyền dòng không khí từ điểm này sang điểm khác với các thông số kỹ thuật nhất định.

Những máy thổi khí công nghiệp này sử dụng cho nhiều chức năng như thổi đốt, thông gió, sục khí, thổi hạt-bột, làm mát, làm sạch không khí, sấy khô… Hầu hết mọi ngành công nghiệp như nông nghiệp, hóa chất, y tế, dầu khí, ô tô, khai thác chế biến thực phẩm, xử lý nước thải, xi măng, bột giấy và xây dựng đều sử dụng máy thổi khí cho nhiều nhu cầu.

Tại sao cần sử dụng máy thổi khí công nghiệp?

Các ngành công nghiệp như: Xử lý nước thải, nuôi trồng thủy hải sản, hệ xử lý rác thải… đều cần đến máy thổi khí. Thiết bị này được sử dụng với các công dụng như:

 • Được sử dụng để thổi khí vào các hệ thống đường ống của các bể xử lý nước thải, ao hồ nuôi cá… Giúp tăng lượng oxy hòa tan, các bọt khí giúp vi sinh vật có lợi phát triển tốt hơn.
 • Máy thổi khí được dùng trong những hệ thống truyền tải khí trong các ngành nước đá, dệt may. Chẳng hạn như làm băng tải vận chuyển các nguyên vật liệu như khí, bột, gas…
 • Công dụng chính tiếp theo của máy thổi khí là giúp khử nitơ trong các bể khuấy, bể lắng, bể hòa trộn vật liệu. Chúng sẽ giúp cải thiện môi trường sống cho các vi sinh vật có lợi và giúp cải thiện môi trường nước.
 • Người ta cũng dùng máy thổi khí để hút chân không cho ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm.
 • Với các hệ thống xử lý nước thải máy thổi khí làm nhiệm vụ cung cấp khí, tăng lượng oxy cho vi sinh vật hiếu khí.
 • Máy cũng được sử dụng để cấp khí các hệ điều hòa, rửa lọc cho hệ thống xử lý nước…

Lợi ích khi sử dụng máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí công nghiệp mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng cho các hoạt động sản xuất. Cụ thể như:

 • Sử dụng máy thổi khí giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong các nồi hơi so với việc không dùng.
 • Máy sẽ giúp tăng cường các luồng không khí lưu động bên trong bể, nồi hơi và các vị trí khác.
 • Người dùng cũng tiết kiệm nhiều thời gian công sức cho việc bảo trì, thay thế. Vì các máy thổi hiện nay được sản xuất bằng công nghệ mới đã được tính hợp tính năng điều khiển. Vì vậy, khi vận hành hay thay thế, sửa chữa cũng rất đơn giản và thuận tiện.
 • Máy thổi khí giúp hệ thống hoạt động tốt hơn, hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí vận hành.

Top máy thổi khí công nghiệp chính hãng chất lượng 

Máy thổi khí con sò Hitachi hay máy bơm không khí hay máy thổi khí đều là tên gọi của loại thiết bị có chức năng cung cấp oxy có thể sử dụng cả chân không và áp lực có khả năng đáp ứng yêu cầu dòng khí nhỏ nhưng áp lực cao, thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và rất kinh tế.

Cánh quạt gió có hiệu suất cao giúp ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập từ môi trường xung quanh, máy thổi khí con sò Hitachi được thiết kế hoàn chỉnh gồm một bộ motor và cánh quạt nối liền với nhau nên rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Máy thổi khí con sò Hitachi hay máy bơm không khí hay máy thổi khí đều là tên gọi của loại thiết bị có chức năng cung cấp oxy có thể sử dụng cả chân không và áp lực có khả năng đáp ứng yêu cầu dòng khí nhỏ nhưng áp lực cao, thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và rất kinh tế.

Cánh quạt gió có hiệu suất cao giúp ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập từ môi trường xung quanh, máy thổi khí con sò Hitachi được thiết kế hoàn chỉnh gồm một bộ motor và cánh quạt nối liền với nhau nên rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Ứng dụng của máy thổi khí con sò Hitachi

Máy thổi khí Hitachi được ứng dụng cũng như sử dụng nhiều trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất, quạt thổi khí con sò có hiệu năng ổn định hoạt động tốt dưới nhiều môi trường khác nhau, máy vận hành êm ái, ít tiêu hao năng lượng cũng như thân thiện với môi trường.

Hitachi được xem là thương hiệu máy thổi khí con sò được tin dùng hiện nay với nhiều công suất khác nhau ngoài Hitachi thì còn có thương hiệu Hitachi cũng có dòng thổi khí này. Máy thổi khí con sò Hitachi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản với một bộ motor và cánh quạt gắn liền nhau có thể lắp đặt dễ dàng như một máy bơm nước chân không hoặc máy nén khí, được chế tạo theo quy trình sản xuất chuyên nghiệp, kiểm tra kĩ lưỡng từng khâu, từng chi tiết, máy có thể gắn vào mọi vị trí theo chiều ngang hay chiều dọc tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng.Ứng dụng của máy thổi khí con sò:

 • Dùng trong công nghiệp, cung cấp oxy cho hệ thống xử lý nước thải
 • Thu hồi khí gas trong hầm biogas
 • Dùng trong nuôi trồng thủy sản như: cung cấp oxy hòa tan trong nước nguồn sống không thể thiếu của sinh vật sống dưới nước
 • Chuyển tải khí nén, thổi khí để nuôi vi sinh, thông gió đường hầm
 • Cung cấp oxy cho bể anoxic nuôi vi sinh

Có thể dễ dàng chọn mua máy thổi khí con sò Hitachi chính hãng tại website vuongphatvn.com của công ty Cổ phần Kỹ thuật và Thương mại Vượng Phát nhà cung cấp máy thổi khí, . Có rất nhiều công suất, chủng loại khác nhau quạt thổi khí con sò để bạn dễ dàng sử dụng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận