Ứng dụng của máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí công nghiệp là dòng máy có công suất lớn được thiết kế để phục vụ cho các nhu cầu công nghiệp như truyền tải nguyên vật liệu bằng khí, dùng cho các nhà máy xử lý nước thải, cấp khí cho các bể điều hòa, bể hiếm khí…Dưới đây là những ứng dụng chủ yếu của máy thổi khí công nghiệp.

Chức năng của máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí công nghiệp giúp tăng cường lượng khí oxy hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất bẩn hữu cơ có trong nước. Dưới tác dụng mạnh của máy thổi khí giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý.

Giữ cho bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng và đảm bảo oxy dùng cho quá trình oxy hóa các chất hữu cơ. Tránh các vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra các khí gây ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí.

Máy thổi khí thường được ứng dụng cho các hệ thống băng tải trong công ty sản xuất, băng tải trong nhà máy xi măng, thông khí, thổi khí tại các hồ thủy hải sản, thổi khí để nuôi vi sinh, hệ thống tạo oxy cho hồ cá, ứng dụng để xử dụng chân không, ứng dụng công nghiệp mạ điện, xử lý nước thải,..

Ứng dụng của máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí công nghiệp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Dưới đây là những ứng dụng chủ yếu của máy thổi khí công nghiệp:

Ứng dụng trong xử lý nước thải

Máy thổi khí được sử dụng để xử lý nước thải thô và chất thải hữu cơ công nghiệp. Máy sục khí thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất thải của vi sinh vật. Máy thổi khí cũng được sử dụng để làm sạch bể nghiền, xả lọc, rửa ngược và thu hồi khí. Máy thổi khí không dầu được sử dụng để sục khí sâu, kết hợp với bơm chìm nước thải giúp xử lý hiệu quả hơn.

Ứng dụng trong nuôi trồng thủy hải sản

Máy sục khí có nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội, đảm bảo cung cấp đủ oxy cho ao hồ để tôm, cá, vi sinh vật có thể phát triển. Máy thổi khí giúp sục khí oxy đi khắp các vị trí trong ao hồ.

Đặc biệt trong những ngày mưa gió, thời tiết không thuận lợi, nắng nóng,… rất dễ khiến tôm cá bị chết. Lúc này, máy thổi khí công nghiệp sẽ khuếch tán khí để cải thiện lượng oxy trong nước, nhờ đó tôm, cá có đủ oxy để thở, tránh tình trang chết hàng loạt do thiếu oxy.

Nhờ được thổi khí lên nước tuần hoàn liên tục, tránh hiện tượng phân tầng nước, cũng như đảm bảo chất lượng nước tốt hơn.

Ứng dụng trong ngành xi măng

Bột thô, xi măng, bụi lò, đá vôi và bột than được vận chuyển bằng khí thổi từ máy thổi khí. Chúng được sử dụng để trộn bột thô, bột thô vừa phải, xi măng, thổi không khí vào lò nung và lò đốt để đốt cháy. Nhiều nhà máy xi măng tự tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng nhà máy nhiệt điện than.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất

 

Máy thổi khí được sử dụng để vận chuyển hoặc nén nhiều khí trơ, ăn mòn và nổ trong các nhà máy hóa chất và nhà máy lọc dầu. Chúng bao gồm các loại khí như nitơ, hydro, clo và các loại khí hydrocarbon khác nhau.

Máy thổi khí được sử dụng trong các hệ thống sấy tái sinh để cung cấp không khí cực sạch và khô. Nguyên liệu khô số lượng lớn, chẳng hạn như oxit nhôm, được vận chuyển bằng khí nén sử dụng máy thổi khí trên các thiết bị dỡ hàng trên tàu và xà lan. Chúng được sử dụng trong chế độ áp suất và chân không trong các hệ thống cố định và di động.

Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm và dược phẩm

Máy thổi khí không dầu được sử dụng để cung cấp không khí cho nhiều quy trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Lưu ý rằng đồ uống và gia cầm được bao gồm trong chế biến thực phẩm. Vận chuyển khí nén chân không và áp suất được sử dụng để chuyển bột và các vật liệu dạng hạt như bột, muối, đường, ngũ cốc, gia vị, sô cô la và sữa bột để chế biến thực phẩm.

Hóa chất khối khô được chuyển tải tương tự trong sản xuất nhiều loại dược phẩm. Máy thổi khí được sử dụng để cung cấp thiết bị chân không vận hành máy đóng gói. Thông thường các nhà máy thực phẩm và dược phẩm có hệ thống xử lý nước thải lớn được sử dụng để khử nhiễm nước đã qua xử lý và xử lý chất thải hữu cơ.

Ứng dụng trong ngành sinh học

Khí sinh học được tạo thành từ metan với một lượng nhỏ hydro sunfua và các loại khí vi lượng khác. Khí sinh học, chất nổ và ăn mòn, được tạo ra trong các nhà máy xử lý nước thải. Máy thổi khí được sử dụng để vận chuyển khí sinh học đến nơi nó bị đốt cháy hoặc tuần hoàn cho các máy chạy bằng động cơ đốt nhiên liệu.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp biển

Máy thổi khí được sử dụng trong siêu nạp động cơ diesel hàng hải. Chúng được sử dụng để cung cấp nguồn không khí cho các hệ thống bọt khí trên tàu phá băng và các tàu làm nhiệm vụ. Họ bơm khí trơ để làm sạch thùng nhiên liệu trong các tàu chở dầu, hệ thống lái và phanh khẩn cấp trên tàu.

Máy thổi khí được sử dụng để tải và bốc dỡ các tàu vật liệu rời và xà lan với hệ thống vận chuyển bằng khí nén. Các tàu du lịch và tàu quân sự với số lượng lớn hành khách hoặc phi hành đoàn hoạt động trên tàu có quy trình sục khí trong các hệ thống xử lý nước thải được cung cấp bởi máy thổi khí. Bến du thuyền, ổ khóa và bến cảng sử dụng máy thổi khí để điều khiển các hệ thống bọt khí để đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động ở nhiệt độ dưới 0.

Ứng dụng trong ngành khai khoáng

Máy thổi khí được sử dụng rộng rãi trong khai thác hầu hết các khoáng sản, bao gồm đồng, niken, vàng và kim cương. Chúng được sử dụng để vận chuyển khí nén các vật liệu khối khô và cung cấp không khí cho các quá trình oxy hóa và các ứng dụng tinh chế khác.

Máy thổi khí được sử dụng để lọc, làm khô bùn và cung cấp năng lượng cho máy bơm chân không công suất cao. Nhiều mỏ có các cơ sở xử lý nước thải lớn để cho phép khử nhiễm nước đã qua xử lý, một quá trình đòi hỏi máy thổi khí để sục khí.

Đơn vị cung cấp máy thổi khí công nghiệp chính hãng, chất lượng

Công ty cổ phần Kỹ thuật và Thương mại Vượng Phát là đơn vị cung cấp các loại máy thổi khí công nghiệp uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng trên thị trường. Sau đây là 5 lợi ích khi mua máy thổi khí công nghiệp tại Khí nén Vượng Phát:
  • Sản phẩm chất lượng, chính hãng, đa dạng: Chúng tôi cung cấp tất cả các dòng máy thổi khí công nghiệp hiện có trên thị trường như: Máy thổi khí Robuschi, Shinmaywa, Tsurumi, Longtech,…
  • Giả cả phải chăng: Các sản phẩm tại Khí nén Á Châu có giá cả tốt nhất trên thị trường.
  • Hình thức giao hàng: Giao hàng nhanh chóng trên cả nước, miễn phí vận chuyển hoặc hỗ trợ phí vận chuyển tùy theo địa chỉ của khách hàng.
  • Chế độ bảo hành: Bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo quy định của nhà sản xuất.
  • Kỹ thuật giàu kinh nghiệm: Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm.
Nếu bạn còn bất kỳ lăn tăn hay thắc mắc gì về dòng máy thổi khí công nghiệp, xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Thương Mại

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận